RSS

Xã luận 20-11 bài số 1

2011/08/10 06:26 GMT+7 Lớn | Vừa | Nhỏ
Ở bất kỳ thời đại nào, nghề nhà giáo vẫn không so bì được với nghệ sỹ về sự nổi tiếng, với doanh nhân về sự giàu có, với nhiều nghề khác về sự đủ đầy. Nhưng, cũng ít ai giàu có hơn những người thầy về tình cảm.
Trước đây, làm thầy có nghĩa là làm bạn với bảng đen, phấn trắng. Ngày nay, hình ảnh người giáo viên đã gắn với những phương tiện giảng dạy hiện đại. Có thể ở đâu đó, những câu chuyện không hay về thầy cô gây những dư luận không hay. Nhưng, người Việt Nam vẫn luôn truyền thống tôn sư trọng đạo từ ngàn xưa.
Thật hạnh phúc cho những người thầy khi có thêm một ngày Tết của riêng mình, để tràn ngập trong hoa và những lời chúc mừng.
Thật vinh dự cho những người thầy khi được nhìn các lứa học sinh của mình khôn lớn trưởng thành, bay đi khắp các phương trời.
Thật xúc động khi có những người thầy lớn, khi nằm xuống được các thế hệ học trò nghiêng mình trước trí tuệ và nhân cách.
Mọi dòng sông lại đổ về với biển. 20/11 là dịp tỏ bày những tình cảm đẹp nhất tới thầy cô.

Một số lời chúc chân thành:
"Nhân ngày 20/11 em xin gửi tới thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe gia đình hạnh phúc và ngày càng có nhiều nhân tài làm giàu cho đất nước, em xin cảm ơn tất cả các thầy các cô đã giạy dỗ em lên người trở thành một công dân tốt, em sẽ cố gắng để không phụ lòng thầy cô giạy bảo, luôn cố gắng hết mình để cống hiến một phần sức lực nhỏ bé để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Nhân dịp này thay mặt cả lớp 12A12 khóa 2003-2004 lớp thầy Dũng chủ nhiệm em xin gửi đến thầy những bó hoa tươi thắm nhất đó là lòng biết ơn của chúng em, cảm ơn công ơn của thấy đã dạy dỗ chúng em, để ngày hôm nay tất cả chúng em đã trở thành sinh viên ngồi trên những giảng đường đại học để rồi đây khi ra trường sẽ trở thành những chủ nhân tương lai thực sự của đất nước, em cảm ơn thầy rất nhiều, em xin gửi đến thầy những lời chúc tốt đẹp nhất mong thầy luôn mạnh khỏe và ngày càng thành công trên con đường dạy học."
-------


"nhất tự vi sư, bán tự vi sư" hôm nay là ngày Nhà giáo Việt nam ta biết ơn những thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng ta nên người, chúc mừng thầy cô yêu quý. Nhưng chúng ta đâu chỉ có học trong trường học đâu, ta còn học ngoài trường, học ở bất kỳ đâu, quanh ta luôn có những tấm gương để chúng ta học tập.

Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người những người thầy mà chính tôi cũng không hề biết tên. Tôi thiết nghĩ liệu đến một lúc nào đó chúng ta kỷ niệm ngày 20-11 là ngày nhà giáo Việt Nam nhưng không chỉ chúc mừng riêng các thầy cô của chúng ta đang công tác trong ngành giáo dục mà chúng ta sẽ nhớ tới tất cả những ai đã dạy cho chúng ta những bài học quý báu trong cuộc sống. Một lần nữa con xin cảm ơn thầy cô những người đã dạy con nên người, xin cảm ơn những người đã cho tôi những bài học quý báu trong cuộc sống."


Đánh giá cho bài viết

Bài viết mã số 655 đã được: 8.2/10 điểm (336 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Tâm sự 20/11: chuyện một người thầy
Dù thầy không phải là cha - Truyện ngắn tri ân ngày 20-11
Bạn tôi trường cũ - Thơ tri ân ngày 20-11
Xã luận: Chút tản mạn cho ngày 20-11
Nhớ - Thơ tri ân ngày 20-112
Ngẫm - Thơ tri ân ngày 20-112
Thầy giáo là ông tiên - Thơ tri ân ngày 20-11
Nhớ trường xưa - Thơ tri ân ngày 20-11
Kỷ niệm về cô - Tri ân ngày 20-11
Thầy ơi! Em vẫn nhớ! Bài viết tri ân ngày 20-11
Tả Cảnh 1 Cơn Mưa
Dàn ý phân tích người đàn...
Soạn bài vợ chồng A phủ c...
tả khu vườn nhà em
Hướng dẫn phân tích bài t...
phân tích hình tượng Chiế...
Phân tích hình ảnh Đường ...
Phân tích cốt truyện Làng...
Người hạnh phúc nhất là n...
Soạn bài Chiếc thuyền ngo...

_________________________________________
Bài Viết được đăng bởi :
Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết khi sử dụng thông tin từ bài viết này.
Nguồn bài viết : VanMauVN.Net - http://vanmauvn.net
Nếu bài viết hay và có ý nghĩa, để lại cho mình vài lời nhắn bạn nhé .
Và copy để gửi cho bạn bè cùng xem

jindy @2012/03/12 19:27 Email
bai nay viet hay ­wa ak!
love
jindy @2012/03/12 19:27 Email
bai viet nay lam minh cam dong wa!
gyghhjjh @2011/12/04 09:10 Email Homepage
van -van=nhu=cu-cac
killangerfearcoolokzansleepyshy
mk.vodah @2011/11/16 21:26 Homepage
mk iu ** nhiu lam.du co the nao mk mai lun iu **love
thom@ @2011/11/16 21:24 Homepage
bat chot giat minh khi buoc tren con duong cu.toi chot nho ve bong giang thay co.ngay ay toi con la mot co hoc tro tinh ngich,toi thuong hay troc pha ban be.nhung toi luon co hang hoc tap.nho hoi con hoc tai ngoi truong thcs hoang hanh than yeu,toi da co nhung nguoi ban vo cung tot bung.thay co toi cung luon wan tam den hs.tu nhung bai hoc dau tien khi moi buoc vao truong thay co da tan tinh day bao chung toi.thay co day cho toi nhung loi hay le phai cua cuoc song;day cho toi cach doi nhan xu the,cach lam nguoi.de roi mai nay khi lon len,khi ko con nam trong vong tay au yem cua thay co,buoc ra cuoc song c\toi moi biet cuoc song gian lao the nao.........cry
thom @2011/11/16 21:12 Homepage
lovebai nay hay wa ak!
viet tip dy
daj ca @2011/11/13 21:13 Email Homepage
thumbdown
diep_cute @2011/11/12 20:17 Email Homepage
Cũng được nhưng mà dài quá;))
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Viết nhận xét
Tên gọi [Đăng ký]
Mật khẩu - Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web
Email
Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot